Thăm trại cà phê chồn đầu tiên tại Đà Lạt

Cà phê chồn là một đặc sản rất được ưa chuộng trong giới sành cà phê với hương vị đặc biệt thơm ngon và khác biệt, mời các bạn ghé thăm trại cà phê chồn Trại Hầm tại Đà Lạt.

549 2 Thăm trại cà phê chồn đầu tiên tại Đà Lạt

Chồn là cách gọi dân dã, tên chính thức của dòng này là cầy hương vòi. Cầy ăn trái cà phê chín, hạt không tiêu mà thải ra môi trường. Được dịch vị trong dạ dày cầy bao ngấm và qua quá trình chế biến nghiêm ngặt, sẽ có một loại cà phê thượng hảo hạng với giá bán “khủng”: 20 triệu đồng/kg. Cầy được nuôi trong chuồng sạch đẹp, có cả máy theo dõi nhiệt độ.

Cầy vòi hương là loài dễ tính, có thể thuần hoá như mèo nhà. Sau khi thuần hoá, cầy dễ quen và sẵn sàng cho người lạ vuốt ve. Du khách tới thưởng thức cà phê có thể chơi với những chú cầy đã được thuần hoá. Theo lời chủ trang trại, bầy cầy hương được thuần hoá sẽ nuôi thả tự do trong vườn cà phê như trong môi trường hoang dã của chúng.

Tới thăm trang trại cà phê chồn, du khách được thưởng thức những ly cà phê với hương vị đặc biệt và phong cách phục vụ rất khác so với cách uống truyền thống. Uống cà phê xong, khách được tặng chính chiếc ly với hình ảnh của mình in trực tiếp trên ly với dòng chứng nhận đã thưởng thức cà phê chồn “thứ thiệt”. Ngoài ra, khách có thể mua cà phê chồn với lượng chỉ đủ một ly được đựng trong những chiếc gùi xinh xinh mang phong vị cao nguyên.

Bên cạnh những điểm tham quan đặc sắc của Đà Lạt, trang trại cà phê chồn Trại Hầm cũng là một điểm đặc biệt du khách có thể thưởng lãm.

chon1 Thăm trại cà phê chồn đầu tiên tại Đà Lạt

Những chú chồn thân thiện với con người

chon2 Thăm trại cà phê chồn đầu tiên tại Đà Lạt

Ông Nguyễn Quốc Minh chủ trang trại pha chế cà phê chồn mời du khách

chon3 Thăm trại cà phê chồn đầu tiên tại Đà Lạt

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*