Phiên chợ hoa Đà Lạt – Lễ hội hoa Đà Lạt 2013

Phiên chợ Hoa Đà Lạt là một hoạt động chính và quan trọng nhất của lễ hội hoa Đà Lạt, Festival Đà Lạt 2013 nhằm giới thiệu tới du khách những loài hoa đẹp  và đặc sắc chỉ có tại Đà Lạt.

I. MỤC ĐỈCH – YÊU CẦU:

- Phiên chợ hoa Đà Lạt năm 2013 là một trong những chương trình trọng tâm của lễ kỷ niệm Đà Lạt 120 năm hình thành và phát triển, với nhiều hoạt động văn hóa – thương mại phong phú và sinh động.
- Phiên chợ hoa Đà Lạt nhằm giới thiệu, quảng bá, khẳng định thế mạnh ngành sản xuất hoa Đà Lạt.
Là điểm trình diễn, giới thiệu mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Đà Lạt.
- Phiên chợ hoa còn là nơi trưng bày, quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng, thế mạnh của địa phương như tranh cưa lọng, tranh chạm bút lửa, hoa khô, hoa gỗ,…
- Phiên chợ hoa Đà Lạt mang tính xã hội hóa cao với sự tham gia của các làng hoa, các hộ nông dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn
- Là hoạt động mở nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách đến tham quan thưởng ngoạn cho nên cần phải chú trọng và có phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và y tế.

 Phiên chợ hoa Đà Lạt   Lễ hội hoa Đà Lạt 2013

Công viên hoa Đà Lạt mùa Festival

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIẺM:

- Thời gian : tháng 12/2013.
- Địa điểm : đường Nguyên Văn Cừ, phường 1- thành phố Đà Lạt.
III. NỘI DUNG:

Bố trí tổng thể: bố trí thành 03 cụm tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ với diện tích 350m dài, được bố trí dọc theo đường Nguyễn Văn Cừ.
+ Cụm 1: Gồm các quầy trưng bày, kinh doanh hoa cảnh, cây cảnh, hoa tươi các loại, trình diễn cắm hoa, trang trí hoa nghệ thuật.
+ Cụm 2 : Gồm các quầy trưng bày, giói thiệu các sản phẩm công nghệ cao, trình diễn mô hình công nghệ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ giống cây trồng, các loại rau đặc sản của Đả Lạt được sản xuất theo hướng công nghệ cao, rau an toàn.
+ Cụm 3: Gồm các quầy trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng mang tính truyền thống của thành phô: tranh cựa long, tranh chạm bút lửa, hoa sấy khô nghệ thuật, hoa gỗ, hoa đất sét…
Chi tiết cụm 1: “Hoa Đà Lạt, sắc thắm bốn mùa ”

- Đơn vị chủ trì: Phòng Kinh tế – số gian hàng dự kiến: 50 gian
- Đơn vị thực hiện:
+ Các doanh nghiệp, 03 làng hoa và các hộ sản xuất – kinh doanh hoa trên địa bàn tinh, thành phố, các đơn vị đã được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hoa Đà Lạt’

+ Các shop hoa tươi và các cơ sở sản xuất tặng phẩm về hoa

Nội dung: Triển lãm, trưng bày, kinh doanh các loại hoa cắt cành, hoa chậu có giá trị kinh tế của thành phố: hoa địa lan, hoa hồng, hoa lyly, hoa lay ơn, hoa cúc, hoa đồng tiền,..giới thiệu nghệ thuật cắm hoa, trang trí hoa.
Chi tiết cụm 2: “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – Không gian thu nhỏ”

- Đơn vị chủ trì: Phòng Kinh tế – số gian hàng dự kiến: 10 gian
- Đơn vị thực hiện: Các doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp, giống cây trồng, các doanh nghiệp, hộ sản xuất rau đã được cấp quyền sử đụng nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt”.

Nội dung: Trưng bày, triển lãm bán tặng các sản phẩm rau sạch của Đà Lạt đã được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Rau Đà Lạt”.
Triển lãm, trưng bày một số vật tư nông nghiệp nhà kính, các công nghệ tưới tiên tiến trong sản xuât nông nghiệp, các giống cây trồng có giá trị kinh tế cao.
Trình diếm mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: công nghệ nhân giông, công nghệ tưới, công nghệ trồng, chăm sóc, bón phân kỹ thuật tiên tiến và công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch với tổng diện tích dự kiến là 320m2, bao gồm 08 chủng loại cây trồng có giá trị kinh tế cao.
Chi tiết cụm 3: “Thủ công mỹ nghệ truyền thống của Đà Lạt – Không gian nghề Đà Lạt

- Đơn vị chủ trì: Phòng Kinh tế – số gian hàng dự kiến: l0 gian
- Đơn vị thực hiện: Các cơ sở, HTX sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ của thành phố Đà Lạt.

Nội dung: Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của thành phố Đà Lạt: hoa khô, hoa đât sét, tranh cưa lọng, tranh chạm bút lửa.

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*