“Gà Già” vẫn hiên ngang giữa lòng Đà Lạt

Nhắc tới du lịch Đà Lạt thì không thể không nhắc tới những công trình nhà thờ mang đậm nét kiến trúc cổ điển của người Pháp. Những công trình kiến trúc này luôn mê hoặc tất cả những ai đến đây, một trong số đó có nhà thờ Con Gà tại thành phố Đà Lạt.

nha tho con ga da lat Gà Già vẫn hiên ngang giữa lòng Đà Lạt

Toàn cảnh nhà thờ lớn nhất Đà Lạt

Nhà thờ Chính tòa Ðà Lạt là một trong những nhà thờ công giáo ở Việt Nam nằm trên đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt, gần khách sạn Novotel, có tên gọi khác là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn. Đây là nhà thờ chính tòa của vị Giám mục Giáo phận Đà Lạt, cũng là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

conga14 Gà Già vẫn hiên ngang giữa lòng Đà Lạt

Vẻ đẹp say đắm lòng người

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931 đến 1942, có chiều dài 65m, chiều rộng 14m và cao 47m. Với độ cao đó, tháp chuông của nhà thờ có thể được nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố. Phần phía trên của tường được lắp 70 tấm kính màu mang dấu ấn của kiến trúc nhà thờ châu Âu thời Trung cổ.

122 167 1365590035 05 1365557357 ve dep nha tho con ga  14  Gà Già vẫn hiên ngang giữa lòng Đà Lạt

Khung cảnh bên trong nhà thờ Con Gà

Vào dịp Giáng sinh hằng năm, đây là nơi tập trung rất nhiều người cả trong và ngoài đạo đến dự lễ, tham quan. Ngoài ra, ở Đà Lạt còn rất nhiều nhà thờ nhỏ hơn trong đó Domaine de Marie (Lãnh địa Đức Bà) và nhà thờ Cam Ly mang những nét đặc trưng riêng.

nha tho con ga da lat Gà Già vẫn hiên ngang giữa lòng Đà Lạt

Hãy thử một lần ghé thăm nhà thờ Con Gà tại Đà Lạt nhé !

Bài liên quan:

Subscribe to Comments RSS Feed in this post

One Response

Pingbacks/Trackbacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*