Thiền viện Trúc lâm – Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt song song với việc thưởng thức cảnh đẹp nên thơ lãng mạn của đồi núi, rừng thông bên hồ nước trong xanh, thì một điểm được khá nhiều sự quan tâm của khách du lịch và phật tử đó chính là Thiền viện Trúc lâm Đà Lạt. 

Nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện là điểm tham quan yêu thích khi du khách đến với thành phố mộng mơ, là nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những phút giây lắng đọng trong tâm hồn như ở chốn hư không, thanh khiết.

du lich thien vien truc lam Thiền viện Trúc lâm   Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Vẻ đẹp của sự tĩnh lặng

Cùng với Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh, Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo phái Trúc Lâm. Cách trung tâm thành phố 5 km, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt, bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Với vị trí đẹp mắt, đây không chỉ là nơi chiêm bái mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

thienvien Thiền viện Trúc lâm   Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Vẻ đẹp thuần khiết thơ mộng trong khuôn viên Thiền Viện

Bạn có thể lên Thiền viện bằng hai cách: đường bộ hoặc cáp treo. Từ trung tâm TP Đà Lạt, bạn đi theo quốc lộ 20 xuống đèo Prenn chừng 4 km, có một con đường đá rẽ phải, đầu đường có một tượng Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, đó là đường đi lên Trúc Lâm Thiền viện. Nếu chọn cáp treo, bạn theo đường 3/4 đến đỉnh đồi Robin rồi mua vé lên thẳng Thiền viện.

thien%20vien%20truc%20lam%201 Thiền viện Trúc lâm   Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Cùng hoà mình vào khung cảnh lãng mạn của sắc hoa Đà Lạt

Bước tới cổng tam quan dưới những rặng thông reo thoang thoảng hương đưa, bạn như trút bỏ hết ưu tư, phiền muộn, tràn ngập tâm trí lúc này chỉ còn cảnh quan thanh khiết tuyệt vời. Trong chính điện thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen, hai bên là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Bởi vậy, du khách, phật tử đến đây để dâng hương, cầu xin an bình, may mắn.

Truc Lam Thien Vien Thiền viện Trúc lâm   Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Tĩnh mịch – không gian thiền Đà Lạt

Với nhiều người đến với Trúc Lâm Thiền viện là dịp hòa mình vào không gian thanh tịnh chốn Thiền môn, để tìm lại bản ngã tâm hồn sau những ồn ào, tất bật đời thường. Bởi thế có nhiều người đến xin tập tu ngắn ngày và được xếp ở nhà khách hai tầng dưới lưng chừng đồi với khu vườn xanh mát. Sớm tối nghe chuông, đọc kinh Phật và ăn cơm chay. Lúc đông nhất, Thiền viện có hàng nghìn tăng ni, phật tử đến theo học về thiền.

Thien Vien Truc Lam Da Lat10(3) Thiền viện Trúc lâm   Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Nơi nghỉ ngơi của các Thiền sư

Dù mới được xây dựng, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp Phật giáo hài hòa kim cổ và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Có thể nói vườn hoa của thiền viện là một trong những điểm dừng chân yêu thích khi du khách đến đây. Ngoài những lúc tham gia các thời khoá sinh hoạt của thiền viện, bạn có thể thư giãn với muôn sắc hoa trong vườn. Rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như sim tím, bông gòn Úc, phù dung…được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng.

45201629 truc lam 02 Thiền viện Trúc lâm   Nét tĩnh lặng của du lịch Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm ngọt ngào đằm thắm

Từ trên Thiền viện nhìn xuống, 5 nhánh suối đổ về Tuyền Lâm như bàn tay 5 ngón lấp lánh ánh bạc dưới nắng trời. Xa xa là đỉnh voi phục soi bóng xuống hồ như một chứng nhân huyền thoại. Bạn cũng có thể thuê thuyền dạo chơi trên đại dương thu nhỏ – Tuyền Lâm để cảm nhận một Đà Lạt thật khác giữa cao nguyên hùng vĩ.

Ngoài Thiền Viện Trúc Lâm, trong du lịch Đà Lạt điểm nhấn còn có Tu Viện Bát Nhã, chùa Đại Giác… là nơi bạn cũng có thể xin ở lại ít ngày để tĩnh tâm, hướng Phật.

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*