Đoàn nghệ thuật Belarus viếng thăm thân mật TP Đà Lạt

Sáng 30/12, Chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp thân mật đối với Đoàn nghệ thuật dân gian nước Cộng hòa Belarus trong chuyến sang thăm và biểu diễn tại Tuần Văn hóa – Du lịch Lâm Đồng 2013. Một tin vui cho du lịch Đà Lạt, sự kiện đã thu hút rất nhiều khách đến tham gia.

images969122 a Đoàn nghệ thuật Belarus viếng thăm thân mật TP Đà LạtBức ảnh thân mật đại diện 2 bên

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Vladimia Kumiche Zehevic – Nghệ sỹ Công huân, kiêm trợ lý Bộ trưởng Bộ Văn hóa Belarus, Trưởng đoàn cho biết: Đoàn nghệ thuật dân gian Belarus thực sự ấn tượng với thành phố Đà Lạt, với những gì mà thành phố đang có. Từ khí hậu, cảnh sắc, đến tính cách hiền hòa của con người nơi đây. Người Belarus phần nhiều biết đến đất nước và con người Việt Nam, từ trong chiến tranh giành độc lập dân tộc đến thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Đức Hòa khẳng định: Người dân Việt Nam luôn biết ơn sự đóng góp của Belarus trong cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước. Đà Lạt – Lâm Đồng luôn sẵn sàng và mong muốn được giao lưu, hợp tác, đầu tư nhiều hơn với đất nước Belarus trong tương lai, nhất là lĩnh vực thế mạnh của Belarus như nông nghiệp và công nghiệp chế tạo.

images969123 b Đoàn nghệ thuật Belarus viếng thăm thân mật TP Đà LạtKỉ niệm tình hữu nghị Việt Nam – Belarus

Trước đó, Đoàn nghệ thuật dân gian Gramnitsu gồm 15 nghệ sỹ đến từ Trường Đại học nghệ thuật Belarus đã có hai chương trình biểu diễn hết sức độc đáo tại Đà Lạt XQ Sử Quán và Sân khấu ngoài trời tại khu Hòa Bình.

Ngôi làng nghệ thuật mang đậm màu sắc Belarus, Nga thu hút đông đảo du khách tới thưởng lãm nhân dịp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đà Lạt vừa qua.

 Đoàn nghệ thuật Belarus viếng thăm thân mật TP Đà LạtCác nghệ sĩ Belarus tại Đà Lạt. (Ảnh: VTV Online)

125 tác phẩm hội họa trên mọi chất liệu đủ giúp người xem hình dung về con người và đất nước Belarus. Một đất nước với sông hồ và đầm lầy chằng chịt, thời tiết khắc nghiệt, đối lập với con người hiền hậu và mến khách. Những tác phẩm hội họa xuất sắc nhất của những nghệ sĩ trường ĐH Nghệ thuật Belarus đã được chọn để gửi tặng Đà Lạt tròn 120 năm.

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*